Skip to content

FAQs

ที่อยู่:

MyWelltality
9/197 ม.ศุภาลัย-สุวรรณภูมิ
ถ.ลาดกระบัง แขวง ลาดกระบัง
เขต ลาดกระบัง กรุงเทพ 10520

เทคโนโลยีBioresonanceเป็นแขนงหนึ่งของการแพทย์ทางเลือก เช่นเดียวกับ โฮมีโอพาธี การฝังเข็ม และกระบวนการรักษาทางธรรมชาติแบบอื่นๆ ซึ่งถือเป็นการรักษาเชิงประจักษ์

เทคโนโลยีBioresonanceถูกคิดค้นขึ้นในประเทศเยอรมนีในปี 1977 โดย Franz Morell และลูกเขยของเขาที่เป็นวิศวกรชื่อ Erich Rasche

แนวคิดของการใช้เทคโนโลยีนี้ในการตรวจวิเคราะห์คือการใช้เครื่องสร้างคลื่นความถี่แม่เหล็กไฟฟ้าและส่งไปยังเซลล์ผมของเรา ซึ่งจะทำให้เราได้รับข้อมูลทางชีววิทยาที่สำคัญในการวิเคราะห์ความไม่สมดุลและการแพ้ต่างๆ

BioResonance เป็นเทคนิคการแพทย์ทางเลือกที่ปลอดภัยและอ่อนโยน และไม่รุกล้ำร่างกาย (Non-invasive) ซึ่งได้รับการออกแบบบนสมมติฐานที่ว่าอนุภาคทั้งหมดของสสารนั้นต่างสร้างพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าทั้งสิ้น

เมื่อคุณทำการสั่งซื้อชุดการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงของคุณเสร็จเรียบร้อยแล้ว กรุณารอประมาณ2-3วัน ในการดำเนินการส่งชุดเก็บตัวอย่างของท่านไปยังที่อยู่ที่ให้ไว้

เมื่อได้รับชุดเก็บตัวอย่างแล้ว ขั้นตอนการตรวจ มี 4 ขั้นตอน ดังนี้

1.ลงทะเบียนชุดตรวจออนไลน์ โดยการสแกน QR Code บนแผ่นพับด้านในกล่อง หรือ กด https://mywelltality.com/test-kit-activation/ เพื่อให้ข้อมูลของผู้รับการตรวจอย่างครบถ้วน

2.เก็บตัวอย่างเส้นผม 10-15 เส้น ใส่ในถุงเก็บตัวอย่างที่แนบไป และกรอกข้อมูลผู้รับการตรวจบนถุง โดยสามารถเก็บเมื่อสะดวก ไม่จำเป็นต้องงดยา อาหาร หรือ แอลกอฮอล์ก่อนเก็บ สามารถเก็บผมที่ร่วงหลังสระผม หรือตัดให้ใกล้โคนที่สุด ผมที่ทำสีไม่มีผลกับการทำการทดสอบ

3.นำถุงตัวอย่างใส่ซองจดหมายที่แนบไปให้ และจัดส่งตามช่องทางที่สะดวกตามที่อยู่ที่ระบุหน้าซอง (กรุงเทพฯ) เมื่อจัดส่งแล้ว แจ้งหมายเลขแทรคกิ้ง ให้ทาง MyWelltality ช่วยติดตามสถานะได้ 2 ช่องทาง ดังนี้
-แจ้งหมายเลขทางไลน์ @mywelltality
-กดลิงก์แจ้งหมายเลขแทรคกิ้งในอีเมลที่ท่านได้รับหลังลงทะเบียนชุดตรวจ

4.รอรับรายงานผลทางอีเมล ภายใน 2-3 สัปดาห์

โปรดใช้บริการส่งแบบลงทะเบียนกับบริษัทขนส่งที่น่าเชื่อถือและสามารถติดตามสถานะได้ เนื่องจากทางเราไม่สามารถรับผิดชอบกรณีตัวอย่างสูญหายได้

ส่งจดหมายมาที่อยู่ด้านล่างนี้:

MyWelltality
9/197 ม.ศุภาลัย-สุวรรณภูมิ
ถ.ลาดกระบัง แขวง ลาดกระบัง
เขต ลาดกระบัง กรุงเทพ 10520

เมื่อทางเราได้รับตัวอย่างเส้นผมจากคุณแล้ว เราจะทำการแจ้งเตือนทางอีเมล “เราได้รับตัวอย่างเส้นผมแล้ว” และทำการส่งตัวอย่างต่อไปยังแล็บที่ประเทศอังกฤษ โดยจะใช้เวลาประมาณ2-3สัปดาห์ ก่อนจะส่งผลทดสอบให้กับคุณทางอีเมล

หากคุณยังไม่ได้รับอีเมลใดๆตามเวลาดังกล่าว (อย่าลืมตรวจสอบอีเมลของคุณในโฟลเดอร์ สแปม) สามารถติดต่อเราที่อีเมล support@mywelltality.com หรือทางไลน์ Line ID: @MyWelltality

โปรดทราบว่าวิธีการส่งจดหมายที่แตกต่างกันอาจใช้เวลาการส่งที่แตกต่างกัน

ทันทีที่ทางเราได้รับตัวอย่างเส้นผมจากคุณในประเทศ เราจะส่งอีเมลยืนยันถึงคุณ

จากนั้นเราจะทำการส่งตัวอย่างไปยังห้องปฏิบัติการในประเทศอังกฤษ โดยคุณจะได้รับผลตรวจทางอีเมลภายใน2-3สัปดาห์หลังจากเราได้รับตัวอย่างของคุณ

การตรวจจากบริษัทต่างกัน ในเวลาที่ต่างกัน มักจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ทั้งนี้เพราะการที่จะสามารถเปรียบเทียบการตรวจจากสองแห่งได้อย่างแม่นยำนั้น จำเป็นที่ปัจจัยทุกอย่างต้องเหมือนกันทุกประการ รวมถึงประเภทของการตรวจ อุปกรณ์ที่ใช้ตรวจ ผู้ทำการวิเคราะห์ วิธีการวิเคราะห์ และช่วงการรายงาน ถ้าตัวแปรตัวใดตัวหนึ่งแตกต่างกัน ผลการตรวจจะไม่สามารถนำมาเทียบกันได้

คุณอาจมีอาการแพ้จริง ดังนั้นผลการตรวจอาจตีความได้หลายกรณีต่อไปนี้

กรณีที่ 1: รายการอาหารที่คุณแพ้แสดงเป็นรายการที่มีปฏิกิริยาปานกลางหรือสูงในผลทดสอบนี้ หมายความว่า คุณเป็นโรคภูมิแพ้ต่ออาหารรายการนั้นและยังมีภาวะภูมิแพ้แฝงต่ออาหารรายการนั้นอีกด้วย หากคุณได้งดรับประทานอาหารชนิดนี้ออกไปแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆอีก แต่หากคุณยังบริโภคอาหารชนิดนี้อยู่ คุณควรพิจารณางดเว้นจากอาหารชนิดนี้ และ เราไม่แนะนำให้กลับมาบริโภคอาหารชนิดนี้อีก

กรณีที่ 2: รายการอาหารที่คุณแพ้แสดงเป็นรายการที่ไม่เกิดปฏิกิริยาในผลทดสอบนี้ หมายความว่าคุณไม่มีภาวะภูมิแพ้แฝงต่ออาหารรายการนี้ แต่ผลลัพธ์นี้ไม่ได้ขัดแย้งกับผลการวินิจฉัยโรคภูมิแพ้อาหารที่คุณค้นพบก่อนหน้านี้ และไม่ได้หมายความว่าคุณควรลองทานอาหารชนิดนี้อีกครั้ง คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำจากการวินิจฉัยโรคภูมิแพ้ที่คุณได้รับก่อนหน้านี้

จำไว้ว่าการทดสอบนี้วิเคราะห์ภูมิแพ้อาหารแฝง ไม่ใช่โรคภูมิแพ้อาหาร

เป็นเรื่องปกติที่รายการอาหารที่คุณบริโภคในชีวิตประจำวันหรือบริโภคบ่อยครั้งจะแสดงผลเป็นรายการที่มีปฏิกิริยาต่อการแพ้ปานกลางหรือสูง เนื่องจากภาวะแพ้อาหารแฝงอาจเกิดจากร่างกายไม่สามารถย่อยสารอาหารบางจำพวกในอาหารชนิดนั้นๆอย่างกะทันหัน ซึ่งอาจเกิดจากการบริโภคอาหารชนิดนั้นมากเกินไปหรือแบคทีเรียในลำไส้อาจไม่สมดุลหรือมีการอักเสบในระดับต่ำในลำไส้

อย่างไรก็ตามอย่าเพิ่งกังวลไป เพราะเรากำลังพูดถึงภูมิแพ้อาหารแฝงไม่ใช่โรคแพ้อาหารเฉียบพลัน ดังนั้นการงดรับประทานอาหารนี้ไประยะเวลาหนึ่งแล้วค่อยเริ่มกลับมาทานอีกครั้งในภายหลังสามารถช่วยได้ นี่อาจหมายความว่าคุณจำเป็นต้องงดอาหารโปรดหรืออาหารหลักในอาหารของคุณเป็นเวลาหลายสัปดาห์ แต่คุณจะสามารถกลับมารับประทานได้อีกครั้งโดยไม่มีปัญหา

การงดเว้นรายการอาหารบางชนิดในช่วงระยะเวลาหนึ่งสามารถช่วยให้ลำไส้ได้ ‘พัก’ จากอาหารที่กระตุ้นอาการแพ้ได้ และคุณจะสามารถประเมินได้ว่าอาหารนั้นๆทำให้คุณรู้สึกอย่างไรเมื่อกลับมาลองทานอีกครั้ง

การบำรุงลำไส้

ในกรณีส่วนใหญ่ การควบคุมอาหารแบบจำกัดอาหารก็เพียงพอที่จะทำให้อาการดีขึ้นและช่วยให้มีความรู้เกี่ยวกับอาหารชนิดนั้นที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาไม่สอดคล้องกับร่างกาย แต่อย่างไรก็ตามคุณควรพิจารณาการบำรุงระบบลำไส้และจัดการกับความไม่สมดุลของแบคทีเรียในลำไส้เพื่อปรับปรุงการทำงานของลำไส้และลดอาการทางเดินอาหารที่ไม่พึงประสงค์ออกไป

ได้ หากแพคเกจการตรวจของคุณรวมการรับคำปรึกษากับนักกำหนดอาหารวิชาชีพของเรา คุณจะสามารถหารือเกี่ยวกับผลตรวจและได้รับคำแนะนำด้านโภชนาการเฉพาะบุคคลเพื่อนำไปปรับใช้ เนื่องจากผลลัพธ์ของคุณมีความละเอียดอ่อน ตามนโยบายการปกป้องข้อมูลของเรา คุณต้องสามารถระบุชื่อ อีเมล และรหัสหมายเลขชุดตรวจ (Test Kit ID) ดังนั้นโปรดเตรียมข้อมูลเหล่านี้ให้พร้อม และสามารถทำนัดหมายได้ทางเว็บไซต์ของเราหรือไลน์ Line ID: @MyWelltality

ภูมิแพ้อาหารแฝง หรือ ความไวต่ออาหารเกิดขึ้นเมื่อร่างกายมีปัญหาในการย่อยอาหารบางชนิด อาจทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น ท้องอืด การเคลื่อนไหวของลำไส้เปลี่ยนแปลง ปวดศีรษะ และเมื่อยล้า นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่อาการที่พบในผู้ที่มีภาวะเรื้อรัง เช่น อาการลำไส้แปรปรวน อ่อนเพลียเรื้อรัง โรคข้ออักเสบ ออทิสติก และ ADD/ADHD

ไม่ควรสับสนการแพ้อาหารกับภูมิแพ้อาหารแฝง การตรวจนี้ใช้สำหรับทดสอบภูมิแพ้อาหารแฝงเท่านั้น โรคภูมิแพ้อาหารจะมีอาการ ได้แก่ ไอ จาม น้ำมูกไหล/ตา คันปาก/ตา บวมที่ริมฝีปาก/ใบหน้า ผื่นขึ้น กลากและ/หรือหอบหืดแย่ลง หายใจมีเสียงหวีด หายใจลำบาก อาเจียน ท้องร่วง และในบางกรณีอาจเกิดอาการแพ้ . การทดสอบการแพ้อาหารสามารถทำได้โดยการตรวจเลือด การเจาะผิวหนัง หรือการทดสอบด้วยแพทย์เท่านั้น

เราทดสอบภูมิแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance) ไม่ใช่ โรคภูมิแพ้อาหาร (Food Allergy)

สิ่งสำคัญคือต้องย้ำว่าการทดสอบนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับคัดกรองโรคภูมิแพ้ เป็นเรื่องง่ายที่จะสับสนระหว่างโรคภูมิแพ้และภูมิแพ้อาหารแฝง เนื่องจากคำต่างๆ มักใช้สลับกัน ซึ่งนำไปสู่การตีความที่ผิด อย่างไรก็ตามโรคภูมิแพ้และภูมิแพ้อาหารแฝงไม่เหมือนกัน

แม้ว่าจะใช้คำว่า ‘แพ้’ เหมือนกันแต่โรคภูมิแพ้อาหารนั้นมีอาการทางสุขภาพแตกต่างจากภูมิแพ้อาหารแฝง

มีความแตกต่างพื้นฐานสองสามประการระหว่างภูมิแพ้อาหารแฝง กับ โรคภูมิแพ้อาหาร
ภูมิแพ้อาหารแฝงอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวและก่อให้เกิดอาการที่ถึงแม้จะน่ารำคาญ น่าอาย หรือแม้แต่ทำให้ร่างกายทรุดโทรม แต่ก็ไม่มีศักยภาพที่จะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เหมือนกับอาการที่เกิดจากโรคภูมิแพ้อาหาร
โดยภูมิแพ้อาหารแฝงนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้เมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งมักจะสามารถเอาชนะได้ด้วยการใช้การควบคุมอาหารเพื่อจำกัดอาหาร และ/หรือการปรับปรุงสุขภาพของลำไส้ อย่างไรก็ตาม โรคภูมิแพ้อาหารมักจะเกิดขึ้นตลอดชีวิต

กระบวนการทางสรีรวิทยาซึ่งเกิดขึ้นในร่างกายระหว่างปฏิกิริยาการแพ้ของโรคแพ้อาหารนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับกระบวนการเกิดขึ้นกับภาวะภูมิแพ้อาหารแฝง โรคแพ้อาหารเกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันและเซลล์ที่เรียกว่าแอนติบอดี การทดสอบเส้นผมไม่ได้ทดสอบระดับแอนติบอดี ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้ทดสอบโรคแพ้อาหารได้

การจำกัดอาหารคือการกำจัดอาหารและเครื่องดื่มที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้หรือมีปัญหาในการย่อยออกจากอาหารประจำวันของคุณ ดำเนินการในช่วงเวลาสั้น ๆ โดยปกติประมาณ 4 สัปดาห์ ในบางกรณี คุณอาจได้รับการแนะนำให้งดรับประทานอาหารระยะเวลานานกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปประมาณ 4 สัปดาห์ก็เพียงพอแล้วที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดี เมื่อสิ้นสุดช่วงเวลานี้ คุณสามารถเริ่มกลับมาทานอาหารนั้นๆทีละรายการได้พร้อมๆ กับการตรวจสอบอาการและความเป็นอยู่โดยรวมของคุณ

เราวิเคราะห์รายการอาหารและเครื่องดื่มมากกว่า 400 ชนิด เรายังวิเคราะห์รายการที่ไม่ใช่อาหารมากกว่า 400 รายการ เช่น พืชพรรณ ละอองเกสร ฝุ่น เชื้อรา และ โลหะหนักต่างๆ นอกจากนี้เรายังทดสอบความสมดุลของ วิตามิน + แร่ธาตุ และสารอาหารอื่นๆอีกด้วย โดยรวมแล้วเราทดสอบมากกว่า 900 รายการของสิ่งที่อาจเป็นที่มาการสร้างความไม่สมดุลในร่างกาย

เราแนะนำให้ตรวจกับเด็กที่มีอายุอย่างน้อย 6 เดือน หรือในวัยที่เริ่มทานอาหารแล้ว ทั้งนี้ ร่างกาย รวมทั้งระบบย่อยอาหารและระบบภูมิคุ้มกันของเด็กเล็กยังคงผ่านการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นผลการตรวจอาจมีการเปลี่ยนแปลงทุกๆ3-6เดือนเมื่อมีการตรวจซ้ำ อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าอาการใดๆ ที่เกิดขึ้นกับเด็กเล็กควรได้รับการตรวจและวินิจฉัยโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญของเด็กเล็ก

โภชนาการที่เหมาะสมระหว่างตั้งครรภ์และให้นมบุตรมีความสำคัญต่อแม่และเด็ก เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับแม่หรือทารก นโยบายของเราคือไม่เสนอการตรวจหรือให้คำแนะนำ หรือการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตระหว่างตั้งครรภ์และ/หรือให้นมบุตร

ไม่เลย การตรวจนี้ใช้เพียงเส้นผม สามารถหวีหรือดึงออกมาได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว

ตัวอย่างผมของคุณไม่จำเป็นต้องมาจากศรีษะเพียงอย่างเดียว อาจมาจากขา แขน หรือแม้แต่หน้าอกได้ ในกรณีที่เส้นผมสั้นกว่า 5 ซม. กรุณาเก็บเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว หรือประมาณ 25-30 เส้น

คุณสามารถเก็บผมที่หลุดจากการหวีผมหรือสางผม หรือ ดึงออกมาได้ หรือกรณีตัดผม กรุณาตัดให้ใกล้หนังศรีษะให้มากที่สุด

ได้ หากคุณเป็นคนเดียวที่ใช้หวีนั้นๆไม่ได้ใช้ร่วมกับผู้อื่น

ผมทำสีสามารภใช้ได้ ไม่ส่งผลใดๆ ต่อผลลัพธ์

การทดสอบภูมิแพ้อาหารแฝงอาหารของเราดำเนินการโดยใช้เทคโนโลยีไบโอเรโซแนนซ์ซึ่งจัดอยู่ในประเภท แพทย์ทางเลือก (Complementary Alternative Medicine) ซึ่งครอบคลุมการรักษาที่หลากหลายนอกเหนือจากแพทย์แผนปัจจุบัน การทดสอบของเราไม่ได้เป็นการวินิจฉัยทางการแพทย์หรือมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ การวินิจฉัย หรือการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญ

โปรดขอคำแนะนำจากแพทย์หรือผู้ให้บริการด้านสุขภาพเสมอ หากคุณมีอาการป่วยหรือมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับภาวะทางการแพทย์และ/หรืออาการทางการแพทย์

Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping
0