Skip to content

นักกำหนดอาหาร ผู้ช่วยที่ทำให้คุณเข้าใจเรื่องการกินมากขึ้น

นักกำหนดอาหาร ผู้ช่วยที่ทำให้คุณเข้าใจเรื่องการกินมากขึ้น

เรื่องสุขภาพ เป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ใครหลายคนก็มักจะละเลยไปบ้าง เพราะด้วยภาระหน้าที่หลายๆ อย่าง ทำให้รู้ตัวอีกทีผลตรวจสุขภาพประจำปี ที่มีพวกผลเลือด หรือค่าต่างๆ ที่ผิดปกติ ก็มาอยู่ในมือแล้ว หลายครั้งสิ่งที่ได้กลับมาคือคำแนะนำว่า ต้องไปคุมอาหาร แต่ก็ไม่รู้ว่า อาหารแบบไหนที่ต้องควบคุม การได้พูดคุยกับ นักกำหนดอาหาร จะทำให้คุณได้รู้ว่าอาหารแบบไหนที่คุณควรกิน

ถ้าจะเลือกหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ก็มีข้อมูลเป็นพันเป็นหมื่นหน้า ให้เลือกอ่าน หรือ ถ้าจะดูจากเพื่อนรอบข้างว่าเค้าทำกันอย่างไร บางครั้งก็ยังไม่สามารถลงมือทำตามจริงๆได้ หลายครั้งที่คุณเห็นเพื่อนคนนั้น คนนี้ ทำสิ่งต่างๆ ให้เราเห็น แล้วพบว่าเค้านั้นก็สามารถลดน้ำหนัก ลดไขมัน คุมน้ำตาล หรือเพิ่มกล้ามได้ แต่พอมาใช้วิธีนั้นๆ กับเรา กลับไม่เป็นผลอย่างคนอื่นเขา

นั่นก็เพราะว่าแต่ละคน ก็มีเงื่อนไขชีวิตที่แตกต่างกันออกไป

-ประวัติสุขภาพที่แตกต่างกัน บางคนมีโรคประจำตัวหลายโรค บางคนไม่มีเลย ซึ่งมีปัจจัยต่างๆ เยอะมากที่ทำให้เรามีข้อจำกัดในแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน

-การทำงานของร่างกายในวัยที่ต่างกัน การใช้พลังงานแต่ละคนที่ต่างกันออกไป ทำให้สัดส่วนของอาหารที่เราควรกินในแต่ละวันนั้นเตกต่างกันด้วย ดังนั้นนักกำหนดอาหารจะคำนวนพลังงานที่คุณควรจะได้รับแล้วนำมาออกแบบเป็นเมนูที่ตรงกับร่างกายของเรา

-ความชอบอาหารไม่เหมือนกัน ทุกคนล้วนแล้วมีสิ่งที่ชอบกินและไม่ชอบกิน จะดีกว่ามั้ย ถ้าได้กินอะไรที่ชอบบ้างเป็นรางวัลชีวิตให้กับความพยายามในการดูแลสุขภาพของตัวเอง

-ความต้องการของร่างกายที่ต่างกัน นอกจากเรื่องพลังงานที่แตกต่างกันแล้ว ความต้องการเรื่องของสารอาหารก็แตกต่างกันด้วย ดังนั้นนักกำหนดอาหารจึงได้ออกแบบโปรแกรมที่มีการคำนึงถึงความต้องการสารอาหารของลูกค้าเต่ละราย

-ความรู้เรื่องอาหารที่ต่างกัน ความเข้าใจเรื่องของอาหาร และสารอาหาร เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เป้าหมายด้านการดูแลสุขภาพของเราประสบความสำเร็จ ระดับความเข้าใจมากน้อย มีผลต่อการดูแลสุขภาพระยะยาวของเรานั่นเอง

เพราะความแตกต่างของแต่ละคน นักกำหนดอาหารจึงมาเป็นผู้ช่วยที่ทำให้คุณเข้าใจเรื่องการกินมากขึ้น

นักกำหนดอาหารจะคอยช่วยคุณดูแลปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้เหมาะสมให้สอดคล้องกับเป้าหมายรายคนกันไป เพราะว่าร่างกายแต่ละคนมีความต้องการที่แตกต่างกัน อาจจะมีรายละเอียดประวัติสุขภาพที่ต่างกันออกไป บางครั้งเราก็ไม่สามารถค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตได้หมดเกี่ยวกับอาหารที่กินแล้วเหมาะกับตัวเราหรือโรคที่เป็นอยู่จะดีกว่าไหมที่จะมีผู้เชี่ยวชาญปรึกษาด้านอาหารเฉพาะบุคคลที่คอยตอบคำถามเกี่ยวกับอาหารให้เข้าใจและสอดคล้องกับร่างกายที่เป็นอยู่

ในการให้คำปรึกษา นักกำหนดอาหารของเราจะใช้หลัก Nutrition care process และมีการพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต พฤติกรรมการกิน และเป้าหมายที่คุณต้องการ หลังจากนั้นคุณจะได้รับตารางอาหารที่เหมาะกับตัวคุณเอง โดยที่สามารถนำไปปรับใช้ได้กับชีวิตประจำวันของคุณ

โปรแกรม นักกำหนดอาหาร ของเราเหมาะสำหรับ ลูกค้าหลายกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องการผลลัพธ์ในระยะยาว หรือผลลัพธ์ที่ยั่งยืน

-ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
-ผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักอย่างสุขภาพดี หรือเพิ่มกล้ามเนื้อ
-ผู้ที่มีความเสี่ยงโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น เบาหวาน ไต ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
-ผู้ที่เป็นโรคไต เบาหวาน ความดัน หรือไขมันในเลือดสูง ที่ต้องการควบคุมความรุนแรงของโรค
-ผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง หรือโรคอื่นๆ

ให้นักกำหนดอาหารของเรา เป็นผู้ช่วยที่ทำให้คุณเข้าใจเรื่องการกินมากขึ้น ให้เราคอยวางแผนการกินและปรับการกินให้เข้ากับตัวคุณให้มี ความสุขกับการกินและสุขภาพดีขึ้น

หากคุณมักมีปัญหากับการปวดท้อง ผื่นขึ้น หรืออ่อนเพลียอยู่เสมอ อาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณว่าคุณมีภาวะภูมิแพ้แฝงต่ออาหารบางชนิด หรือภูมิแพ้แฝงต่อฝุ่นและปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ฟังร่างกายของคุณและอย่าลังเลที่จะตรวจภูมิแพ้แฝงเพราะหากคุณเพิกเฉยต่ออาการเหล่านี้ ภาวะนี้จะเป็นเรื้อรังและก่อให้เกิดอาการมากขึ้น ตรวจวันนี้เพื่อทราบปัญหาที่ตรงจุดและหยุดอาการกวนใจ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม

ติดต่อเรา

Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping
0